Trang chủ » Ký sự du lịch » Hóa “Hàm Hương” với hàng ngàn chú bướm cánh trắng rợp trời ở VN

Hóa “Hàm Hương” với hàng ngàn chú bướm cánh trắng rợp trời ở VN

Thời điểm đầu tháng 5 nơi này “bị” che phủ bởi hàng ngàn cánh bướm
Rừng Cúc Phương (hay Vườn Quốc gia Cúc Phương) thời điểm 1 tháng trước khi vào hè bỗng rực rỡ vô cùng. Không khí trong lành, thiên nhiên hiền hòa, cảnh vật thì không thể chê vào đâu được – nơi đây bỗng trở thành một địa điểm mới mẻ đầy lý tưởng cho giới trẻ khám phá.
simplelife_288
ngl.diemanh
luciecincin
Thêm một lựa chọn cho những bạn đang định lên kế hoạch cho mùa lễ này! Nếu đã ngán ngẩm những bãi biển đẹp, những lễ hội nhiều màu sắc và muốn tìm về một chốn yên tĩnh để hòa mình cùng thiên nhiên, cùng xách ba lô đi ngắm rừng Cúc Phương mùa bướm nào.
traceyannforrey
tran.t.hang
vietnambackpackerhostels
_linh_vu
luuthuyquynh
harryduc92
Khá nhiều các loài bướm có mặt tại đây, có con to hơn bàn tay người, có con lại chỉ bé như cánh hoa bay trong gió
Riêng tại rừng Cúc Phương có tới gần 400 loài bướm ngày, thuộc đủ các họ, từ thông thường cho đến quý hiếm. Những ngày cuối tháng 4, bạn có thể bắt gặp hàng ngàn chú bướm cánh trắng bay rợp trời (đoạn đường từ Trung tâm Bống đến trụ sở Vườn ). Chúng cứ bay liên tục từ sáng đến chiều tối, gần như không biết mệt mỏi là gì nữa.
 Ảnh: Minh Đức
Riêng loài bướm trắng thích bay theo đàn, mỗi đàn “sơ sơ” chỉ khoảng vài ngàn cá thể!
Tầm tháng 4, tháng 5 thời tiết vẫn còn khô ráo, bạn bớt phần lo nghĩ về muỗi hay vắt. Di chuyển và đi lại (nhất là đi bộ hoặc xe máy) trong rừng dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn đi nhớ mang theo nhiều nước uống, mũ chống nắng; đặc biệt là đi xe máy vào thì nên dùng mũ bảo hiểm có kính, tránh bị bướm bay đập vào mặt. Riêng về khoản đồ ăn thì bạn nên tự mang theo. Khu vực bên trong tuy có nhà hàng nhưng khá đắt đỏ.
agachi66
anaellerch
anh.lathanhgau
bobbles_g
cucphuongresort.official
datcino
jia_phan
kyl_cnly
michaelblicherdk
sassymagoo
Nguồn: Gody
Ảnh: sưu tầm
Hóa “Hàm Hương” với hàng ngàn chú bướm cánh trắng rợp trời ở VN
5 (100%) 1 vote
loading...

loading...