Trang chủ » Tin tức » Tháng cô hồn "trong truyền thuyết" đã tới, đừng quên những điều đại kị sau
banner youtube amthucquan

Tháng cô hồn "trong truyền thuyết" đã tới, đừng quên những điều đại kị sau

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dành chút thời gian để lưu ý đến những điều nên kiêng kị trong tháng cô hồn này, biết đâu sẽ giúp bạn tránh được những xui xẻo không mong muốn.

Trong tháng 7 âm lịch, cửa địa ngục mở ra, giải phóng cho ma quỷ. Người miền Bắc chủ yếu coi đây là ngày xá tội vong nhân, trong khi đó người miền Nam lại hướng tới ý nghĩa về ngày “Vu Lan báo hiếu”. Tuy nhiên, theo truyền thuyết dân gian thì từ mùng 2/7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan cho đến rằm tháng 7.

Đây là khoảng thời gian “thả cửa” để cho ma quỷ lên cõi trần. Đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7, ma quỷ phải quay lại địa ngục. Bởi vậy, vào đêm 14/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng hoặc giết gà vịt cúng quỷ đói để cầu được bình an và không bị ma quỷ hại phá. Đó chính là nguồn gốc của tên gọi Tết Quỷ.

Và trong tháng cô hồn này, có rất nhiều điều các bạn nên đặc biệt lưu ý tránh xa nếu không muốn gặp phải những rắc rối không may mắn.

1. Không treo chuông gió ở đầu giường. Dân gian vẫn thường quan niệm rằng tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, đưa đường dẫn lối khiến chúng xâm nhập quấy phá giấc ngủ con người.

2. Người vốn yếu thì không nên đi chơi đêm trong tháng cô hồn, nếu không sẽ khó tránh khỏi điều không may. Bên cạnh đó, cũng không nên thức quá khuya trong tháng này, sẽ rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe

thang-7-co-hon Tháng cô hồn "trong truyền thuyết" đã tới, đừng quên những điều đại kị sau

3. Không nhặt tiền bạc, đặc biệt là tiền lẻ rơi vãi trên đường vì rất có thể đó là tiền được sử dụng để cúng ma quỷ, cô hồn.

4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì dân gian cho rằng điều này sẽ khiến ma quỷ kéo đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng. Đó đều là đồ dành cho ma quỷ. Đây là điều đại kị trong tháng cô hồn.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy có thể sẽ “mượn” làm chỗ trú thân và để lại “quỷ khí” trong đồ của bạn. Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học cũng khuyên rằng ban đêm không phải lúc thích hợp để phơi đồ.

thang-7-co-hon Tháng cô hồn "trong truyền thuyết" đã tới, đừng quên những điều đại kị sau

 

7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau. Đây là điều đặc biệt cần lưu ý trong tháng này bởi đôi khi sẽ ảnh hưởng tới thần trí người được gọi. Bên cạnh đó, cần tránh việc hù dọa người khác.

8. Tránh đi đến nơi có nước như biển, hồ, ao hay lên núi cũng như những nơi có mộ phần vào ban đêm. Đó đều là những nơi nặng âm khí, dễ ảnh hưởng tới tâm lí và sức khỏe của bạn.

thang-7-co-hon Tháng cô hồn "trong truyền thuyết" đã tới, đừng quên những điều đại kị sau

9. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không nên ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau. Dù bạn có cảm giác ai đó đang đi theo mình hoặc gọi tên mình thì cũng nên đi thẳng vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

10. Không nên cắm đũa đứng giữa bát cơm bởi đó là hình thức cúng tế giống như thắp hương và dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

12. Không nên nghỉ ngơi ở xó tối hoặc góc tường vì đó thường là nơi ma quỷ lui tới.

thang-7-co-hon Tháng cô hồn "trong truyền thuyết" đã tới, đừng quên những điều đại kị sau

13. Dù bạn có thích chụp ảnh tới đâu cũng không nên làm điều này vào ban đêm. Bạn có nghĩ rằng ma quỷ thực sự đang lởn vởn quanh bạn, và chúng có thể vô tình trở thành nhân vật trong ảnh không?

14.  Không nên có những hành động như cưới hỏi, làm nhà, chuyển nhà… Bởi đây là điều đại kị, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Tổng hợp