Trang chủ » Mẹo Vặt » Cách chọn mua mận Bắc ngọt ngon đơn giản
banner youtube amthucquan

Cách chọn mua mận Bắc ngọt ngon đơn giản

Để có được món mận dầm chua ngon ngọt thì lựa mận không kém phần quan trọng, sau đây xin chia sẻ cách chọn mua mận Bắc ngọt ngon đơn giản mà hiệu quả.

Cách chọn mua mận ngon, ngọt, không hóa chất

1. Chọn những quả tươi

cach-chon-mua-man-bac Cách chọn mua mận Bắc ngọt ngon đơn giản

Cách đầu tiên để bạn lựa chọn được những quả mận Bắc ngon, ngọt đó chính là chọn những quả còn tươi, còn cuống hoặc lá càng tốt. Đồng thời chọn những quả đẹp mắt, không bị bầm, dập, hư hỏng hoặc bị thối. Bạn cũng không nên chọn mua những quả mận đã bị côn trùng hoặc vết bấm móng tay bên ngoài.

2. Chọn mua mận dựa vào lớp vỏ bên ngoài

cach-chon-mua-man-bac Cách chọn mua mận Bắc ngọt ngon đơn giản

Thêm một bí quyết giúp bạn chọn mua được quả mận Bắc ngọt, ngon không hóa chất đó là dựa vào lớp vỏ bên ngoài của quả mận. Một quả mận ngon sẽ có lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng và có một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài.

3. Chọn mua mận có màu xanh và đỏ xen lẫn

cach-chon-mua-man-bac Cách chọn mua mận Bắc ngọt ngon đơn giản

Bạn không nên chọn mua mận Bắc có màu quá xanh hoặc quá chín đỏ mà chỉ nên chọn những quả đan xen hai màu này với nhau là những quả mận vừa giòn và vừa ngọt. Và thêm một mẹo nhỏ khi chọn mua mận Bắc mà bạn nên nhớ đó là nên chọn những quả đều nhau, căng tròn và không bị méo mó sẽ ngon hơn nhiều.

Cách bảo quản và chế biến mận tươi

cach-chon-mua-man-bac Cách chọn mua mận Bắc ngọt ngon đơn giản

– Mận tươi sau khi mua về bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để mận luôn giữ được độ tươi, ngon. Không nên để mận ở những nơi nóng, có nhiệt độ cao, ẩm thấp sẽ khiến mận nhanh chín và không được ngon.

– Mận trước khi ăn cần được rửa sạch bằng nước muối nhiều lần và sau đó, bạn có thể sử dụng chúng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mận trộn muối ớt hoặc chấm muối ớt là món ăn được nhiều chị em yêu thích. Ngoài ra, loại quả này cũng được nhiều chị em sử dụng để ngâm nước uống cũng như làm mứt ăn bánh mì…

Những lưu ý khi chọn mua mận Bắc

cach-chon-mua-man-bac Cách chọn mua mận Bắc ngọt ngon đơn giản

– Để có thể mua được những quả mận Bắc ngon, ngọt và an toàn cho sức khỏe thì bạn chỉ nên lựa mua ở những cửa hàng trái cây, hệ thống siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc của loại trái cây này.

– Hoặc bạn cũng có thể mua mận Bắc tại vườn, mua của người thân, bạn bè… để vừa ăn được mận ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe của mình và gia đình không bị ảnh hưởng.