Trang chủ » Mẹo Vặt » Cách nấu rau mồng tơi không bị nhớt
banner youtube amthucquan

Cách nấu rau mồng tơi không bị nhớt

Khi nấu  mồng tơi các bạn hay gặp phải tình trạng mồng tơi bị nhớt, để luộc không bị nhớt thì bạn hãy tham khảo, áp dụng cách nấu rau mồng tơi không bị nhớt sau đây nhé.

cach-nau-rau-mong-toi-khong-bi-nhot-9498 Cách nấu rau mồng tơi không bị nhớt

– Muốn chế biến rau mồng tơi không bị nhớt thì trước hết, bạn cần chọn mua rau mồng tơi sạch, trồng không hóa chất và không sử dụng chất tăng trưởng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình.

– Bạn nên mua mồng tơi ở những cửa hàng, địa điểm bán hàng, hệ thống siêu thị uy tín vì rau mồng tơi được bán ở đây đều có nguồn gốc rõ ràng cũng như đã được kiểm định về độ an toàn khi sử dụng.

Sơ chế rau mồng tơi

cach-nau-rau-mong-toi-khong-bi-nhot-9498 Cách nấu rau mồng tơi không bị nhớt

– Trước khi chế biến thì rau mồng tơi cần được sơ chế. Rau mồng tơi dùng để luộc hay nấu canh thì bạn sử dụng phần lá non và phần đọt. Sau khi cắt những lá và đọt mồng tơi thì bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ những chất độc hại.

– Không nên rửa mồng tơi trực tiếp dưới vòi nước sẽ làm cho mồng tơi bị dập và khi nấu thì sẽ bị nhớt và không được ngon. Khi cắt nhỏ rau mồng tơi để nấu canh thì bạn nên cắt nhanh và gọn để tránh làm dập nát mồng tơi.

Cách chế biến mồng tơi không bị nhớt

cach-nau-rau-mong-toi-khong-bi-nhot-9498 Cách nấu rau mồng tơi không bị nhớt

– Để các món luộc, món canh từ rau mồng tơi không bị nhớt thì khi nấu nước, bạn phải đợi nước thật sôi mới cho rau mồng tơi vào. Đối với món luộc thì bạn nên cho thêm một ít muối vào nước để rau mồng tơi được xanh và ngon hơn. Còn đối với các món canh thì bạn cần nêm gia vị sẵn trước khi cho rau mồng tơi vào.

– Khi nước sôi, bạn cho mồng tơi vào nấu và nhanh chóng tắt bếp, không nấu quá lâu để tránh việc mồng tơi bị chín nhão cũng như tiết ra chất nhớt khiến món ăn không được ngon.

– Các món ăn từ mồng tơi nên được nấu trên lửa vừa để rau vừa chín tới và không làm rau bị nhớt cũng như làm rau mềm nhũn, ăn không ngon.