Trang chủ » Mẹo Vặt » Cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh
banner youtube amthucquan

Cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh

Món rau sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh tươi không những giúp tăng tính thẩm mỹ cho món ăn mà còn giúp lưu lại được nhiều dưỡng chất có sẵn trong rau. Nội dung bên dưới sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết để luộc rau vẫn giữ được màu xanh, xem ngay nếu bạn cần nhé.

1. Thêm muối vào nước dùng luộc rau

Trước khi cho rau vào nồi nước luộc, bạn thêm một ít muối, sẽ giúp hương vị của món rau đậm đà, lưu giữ lại nhiều vitamin cùng chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo cho rau có được màu xanh mướt như ý đấy.

Nhưng muối không thể cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh cùng các chất dinh dưỡng có trong rau mà còn có thể làm món rau luộc trở nên kém hấp dẫn, khó ăn.

Tỉ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối : ½ lít nước luộc.

cach-luocrau-xanh Cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh

2. Luộc rau với ngọn lửa lớn

Nếu lửa quá nhỏ, nước sôi lâu, thời gian rau luộc chín cũng kéo dài, các chất dinh dưỡng, vitamin cũng sẽ mất dần trong quá trình luộc và rau sẽ dần chuyển từ màu xanh sang màu nâu.

Vì thế để rau có màu xanh, bạn nên luộc rau với ngọn lửa lớn, cho rau vào luộc ngay thời điểm nước thật sôi, rau sẽ chín nhanh và tiết kiệm điện, gas cùng thời gian chế biến của người nội trợ.

cach-luocrau-xanh Cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh

3. Thêm vài giọt nước cốt chanh, giấm ăn, dầu ăn

Khi đang luộc một vài loại rau củ như cà rốt, súp lơ, bạn có thể nhỏ vào nồi nước một vài giọt nước cốt chanh hay giấm ăn, rau củ sau khi luộc sẽ vẫn giữ được màu sắc vốn có của mình mà hương vị của chúng cũng sẽ thơm ngon hơn.

Nguyên liệu khác giúp giữ màu xanh và làm cho rau bóng đẹp tự nhiên là dầu ăn. Sau khi cho rau vào nồi nước luộc, đảo rau, kiểm tra độ chín, nếu thấy rau chín tới, bạn thêm vài giọt dầu ăn vào.

Lượng dầu ăn cho vào nồi ít hay nhiều tùy thuộc vào khẩu vị hay nhu cầu sử dụng nước dùng sau khi luộc rau của mỗi gia đình.

4. Cho rau vào nước đá ngay sau khi luộc xong

Rau vừa chín, bạn nhanh tay vớt rau ra và cho ngay vào một thau nước có thả thêm một vài viên đá nhỏ ở trong. Nhờ sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, rau sẽ vẫn tươi xanh và có độ giòn ngon lý tưởng.

cach-luocrau-xanh Cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh

Sử dụng các mẹo nhỏ ở trên, đảm bảo bạn sẽ có được món rau luộc xanh mướt, hấp dẫn dễ dàng đấy. Nếu muốn tiết lộ với mọi người, tuyệt chiêu luộc rau xanh khác, viết ý kiến vào khung bình luận ngay nhé.