Trang chủ » Danh sách và Cách làm món ngon ngày TẾT » Chế biến các món ăn ngon ngày tết [Phần 1]
banner youtube amthucquan

Chế biến các món ăn ngon ngày tết [Phần 1]

Trời lạnh và cái rét thấu xương của Miền Bắc, dường như không làm giảm đi sự nôn nao trong lòng mỗi người khi chờ đợi Xuân gõ cửa.
Nói đến Tết là phải nói về mâm cỗ. Đối với người Miền Bắc, món đầu tiên phải kể trong mâm cỗ là món Cá chép kho riềng. Món ăn này đã lưu lại những kí ức khó phai, vì vậy  không thể thiếu nó trong mâm cỗ tết để dâng cúng ông bà, tổ tiên. Vị thơm nồng của củ riềng hòa quyện với vị ngọt của thịt cá khiến cho chén cơm ngày đông dường như ấm hơn.

mon-an-ngon-ngay-tet Chế biến các món ăn ngon ngày tết [Phần 1]

Bên cạnh đó, món Gà nấu giấm bỗng cũng là một trong các món ngon ngày tết rất thích hợp với mùa đông.Khi tiết trời vừa mới chớm lạnh, cảm giác rất ấm lòng khi được ăn bát canh có mùi thơm của thịt gà, vị chua nhẹ và thơm lừng của bỗng rượu.

mon-an-ngon-ngay-tet Chế biến các món ăn ngon ngày tết [Phần 1]

Không những thế, trên mâm cỗ của người Miền Bắc còn có món Chả tôm là một món ăn ngon vào dịp tết của người Thanh Hóa, cách ăn tương tự như món bún chả của người Hà Nội nhưng thịt đã được thay thế bằng tôm. Chả tôm không bị khét và luôn có vị như hấp, khi ăn lại rất dòn và ngon vì trước khi mang đi nướng, tôm đã được gói trong iếng bánh phở. Bạn phải thưởng thức chả tôm bằng cả mắt lẫn tai thì mới  thấy hết được sự thú vị của món ăn này.

mon-an-ngon-ngay-tet Chế biến các món ăn ngon ngày tết [Phần 1]

Ngoài ra, một món ăn phải được dâng cùng tổ tiên ông bà vào đêm giao thừa và mời khách trong ngày mồng một Tết là món chè kho. Chè kho mà được dùng cùng trà sen thì hết ý…

mon-an-ngon-ngay-tet Chế biến các món ăn ngon ngày tết [Phần 1]

Các món ngon ngày tết miền bắc dường như là ẩn số để mọi người tìm hiểu và khám phá. Sao bạn hãy thử làm các món ăn trên cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức vào dịp tết. Chúc bạn có một dịp tết thật vui vẻ và ngon miệng