Trang chủ » Mẹo Vặt » Mẹo chữa cho nồi cơm bị nhão, khô cứng, sống
banner youtube amthucquan

Mẹo chữa cho nồi cơm bị nhão, khô cứng, sống

Những khi vừa đổi sang ăn gạo mới thì hay có tình trạng nấu cơm bị nhão, hay bị sống vì chúng ta chưa biết gạo mới hút nước nhiều hay ít. Những lúc như vậy, chúng ta nên xử lý tình huống này thế nào?
com-trang-300x215 Mẹo chữa cho nồi cơm bị nhão, khô cứng, sống
Sau đây là 3 trường hợp chúng ta thường gặp phải.
Cơm cứng
Để chữa nồi cơm bị cứng vì thiếu nước, hãy lấy đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, sau đó cho ít nước ấm vào nồi nấu tiếp. Lưu ý với những nồi cơm bị cứng tránh mở vung ra nhiều, vì sẽ làm bay hơi và cơm khó mềm được.
Cơm nhão
Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ cơm nhão thì rất khó. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp cho nồi cơm ấy ngon trở lại. Cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.
Cơm sống
Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc ít nước quá. Trước tiên hãy đảo cơm cho tơi hết ra rồi chuyển sang một nồi khác. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà chẳng lo còn mùi rượu lưu lại trong cơm.
Trong bữa cơm, dù có món ăn ngon đến đâu, nhưng nồi cơm mà bị nhão, thậm chí sống nhăn, ăn còn gạo lực xực thì chẳng ai muốn ăn nữa. Vì vậy, bạn cần chú ý để có nồi cơm thơm ngon trước rồi kế tiếp là chế biến thức ăn nhé. Nêm nếm vừa miệng và nhớ thêm 1 gia vị không thể thiếu là tình yêu thương gia đình, bữa cơm ngon miệng và vui vẻ luôn là niềm mong đợi của cả nhà.
Theo Ẩm Thực Quán