Trang chủ » Thức Uống » Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng và nhớt

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng và nhớt

Như các bạn thường biết Nha đam rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, thanh nhiệt. Với cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng lại thơm ngon sau đây tốt cho làn da và sức khỏe.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu nha đam đường phèn

– 2 bẹ nha đam

– 1 bó lá dứa

– 2 lít nước lọc

– 200 g đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

– 1 ít muối

– 1 ít dầu chuối

– Nồi, bếp, dao, thớt, tô…

Cách nấu nha đam đường phèn

Bước 1: Bạn đem nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng của nha đam.Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng

Bước 2: Hòa một ít muối vào 1 tô nước, sau đó ngâm nha đam đã cắt nhỏ vào nước muối khoảng 10 phút cho nha đam bớt nhớt và đắng. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần cho nha đam thật sạch nhớt, sau đó để ráo.

Bước 3: Đun nóng 2 lít nước cùng với 200 g đường phèn và 1 bó lá dứa, nước sôi bạn cho vào 1 ít dầu chuối rồi cho nha đam vào rồi tắt bếp.

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng

Nha đam nấu với đường phèn thành công là không bị nhớt, đắng mà vẫn giữ được độ giòn. Khi nấu xong, bạn có thể cho vào chai nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng

Với nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản là bạn đã có được những ly nha đam thanh mát, có công dụng giải nhiệt cho cơ thể, lại giúp làn da tươi trẻ hơn đấy. Chúc các bạn thành công với món đồ uống này!

vào bep

Video Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng và nhớt

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng và nhớt
3 (60%) 21 votes
loading...

loading...