Trang chủ » Mẹo Vặt » Mẹo hay: cách đơn giản để rút xương gà
banner youtube amthucquan

Mẹo hay: cách đơn giản để rút xương gà

Nhiều lúc bạn muốn thực hiện món gà rút xương, nhưng gặp chút khó khăn là: làm sao để rút xương gà ? Để amthucquan.net chỉ cho bạn cách đơn giản để rút xương gà.

rut-xuong-ga Mẹo hay: cách đơn giản để rút xương gà

1. Chuẩn bị

– 1 con dao nhỏ có mũi nhọn, sắc bén để lóc xương

– 1 cây kéo sắc để giúp cắt bớt các mảnh xương khi cần thiết.2. Cách làm

Cách 1

Đơn giản nhất là rạch bụng hay rạch sống lưng gà, rồi từ đó lần mũi dao lóc xương ở các phần còn lại. Lóc đến đâu, cắt bỏ các mảnh xương đến đó. Nhưng làm cách này khi lóc xương xong thì phải dùng chỉ may con gà trở lại hình dạng cũ trước khi nhồi nhân.

Cách 2

Muốn đẹp thì rút xương từ bụng gà (phần người ta mổ để moi ruột gan gà đó). Bắt đầu mình lọc bỏ hết phần mỡ gà, rồi lật con gà nằm úp bụng xuống thớt. Rờ tay tìm phần xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức (breast) gà. Nhấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai. Luồn dao từ từ lóc xương ức ra khỏi thịt. Cứ đưa dao lóc từ từ cho đến gần phần xương sống lưng thì phải cẩn thận kẻo rách da vì phần chỗ đó rất ít thịt. Nên dùng phần sống dao để tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng. Cứ đi giáp vòng cho đến khi lóc xong phần xương ức. Rút xương ức xong, bắt đầu luồn dao tách gân, thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà. Rút xong đùi thì chuyển qua rút xương cánh gà và xương đầu cánh.

Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Theo Ẩm Thực Quán