Trang chủ » Món Ngon Mỗi Ngày » Nhanh mà lại ngon khi làm cà muối xổi
banner youtube amthucquan

Nhanh mà lại ngon khi làm cà muối xổi

Món cà muối giòn giòn, cay cay, rất ngon miệng. Amthucquan.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cà muối xổi ăn liền.

Món cà muối, một món ăn vô cùng giản dị cho mọi bữa cơm. Miếng cà giòn giòn, cay cay, mằn mặn kích thích dịch vị nên “dẫn cơm” đi rất nhanh. Và để có món cà muối không mất nhiều thời gian, bạn hãy thực hiện món cà muối xổi.

ca-phao-muoi-soi Nhanh mà lại ngon khi làm cà muối xổi

Hướng dẫn cách làm cà muối xổi ngon

Nguyên liệu làm cà muối xổi

– 500g cà pháo

– 1 miếng riềng

– 2 củ tỏi

– 2 quả ớt

– 2 quả chanh

– 2 muỗng cà phê muối tinh

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước mắm

Cách làm cà muối xổi ăn liền

– Cà pháo rửa sạch, cắt bỏ cuống. Ngâm cà trong nước sôi để nguội có pha 1 muỗng cafe muối. Tùy từng kích cỡ quả cà mà bạn có thể cắt cà làm đôi hoặc làm tư, đối với những quả cà đã già, hạt có màu nâu bạn bóp sạch hạt cà đi nhé. Tiếp tục ngâm cà đã cắt với nước muối trong vòng 15 phút.

– Chần cà qua nước sôi, bước này giúp cho cà có độ héo nhanh và dễ ngấm gia vị muối. Đổ cà ra rổ cho ráo nước.

Cho cà vào tô, rắc 1 muỗng cafe muối còn lại vào, xóc đều. Tiếp tục thêm đường, trộn đều. Sau đó cho nước mắm và nước cốt chanh, trộn đều.

Riềng thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Cho riềng, tỏi, ớt vào tô cà, trộn đều. Tiếp đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô cà lại, bước này sẽ giúp cho cà đỡ bị thâm. Bạn ướp cà trong vòng 30 phút là có thể ăn được rồi. Cà muối xổi tiện lợi ở chỗ bạn không phải chờ mấy ngày mới được ăn cà muối.

Hoàn thành

Cà muối là món ăn ngon giản dị ngày hè, khi không có nhiều thời gian bạn có thể làm cà muối xổi để có thể có món cà muối nhanh mà lại ngon nữa. Món cà muối xổi chua cay mặn ngọt hài hòa thật hấp dẫn. Chỉ cần một chén cà muối xổi cùng đĩa rau luộc và tô nước luộc rau làm canh là đã có bữa cơm ngon miệng rồi.