Trang chủ » Món Ngon Cuối Tuần » Ăn no vẫn thèm trứng cút xốt cà chua
banner youtube amthucquan

Ăn no vẫn thèm trứng cút xốt cà chua

Trứng cút xốt cà chua là món ăn dễ tiêu và bổ dưỡng. Vị chua chua, ngọt ngọt như xíu mại, màu sắc hấp dẫn, món ăn này sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai.

trung-cut-sot-ca-chua Ăn no vẫn thèm trứng cút xốt cà chua

Hướng dẫn cách làm trứng cút xốt cà chua

Nguyên liệu làm trứng cút xốt cà chua

– 10 trái trứng cút

– 30g xốt cà chua

– 20g đường

– 10ml giấm (2 muỗng cà phê)

– 10ml xì dầu (2 muỗng cà phê)

– Nửa chén bột mì

Cách làm trứng cút xốt cà chua thơm ngon

– Sau khi luộc chín trứng cút, bạn cho toàn bộ trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh tay cho vỏ trứng dập đều. Cách làm này rất nhanh so vơi việc bạn đập dập vỏ từng quả trứng một.

Bạn lột sạch vỏ trứng rồi thả trứng vào chén bột mì. Bột khô sẽ bám nhẹ xung quanh lòng trắng trứng còn hơi ẩm.

Bạn đổ nhiều dầu vào chảo, chiên trứng cút (đã lăn bột) cho chín vàng đều. Chuẩn bị sẵn nửa chén xốt cà chua cho bước sau.

– Bạn đừng cho trứng vào đun cùng xốt cà chua ngay, đun nhiều trứng sẽ bã và nhũn vỏ mất đi độ dai ngon. Trước tiên bạn đun nước xốt cho nó đặc sánh lại, sau đó cho đường và giấm vào đảo cho tan đều.

Khi đường vừa tan đều bạn cho nhanh trứng cút vào và đảo nhanh tay cho xốt bám quanh trứng. Bạn có thể giảm bớt lửa cho nước xốt đỡ bị khét mùi.

Hoàn thành

Món trứng cút xốt cà chua rất bổ dưỡng và dễ tiêu, rất tốt cho trẻ em và người già lớn tuổi. Nếu ở nhà bạn vừa có trẻ nhỏ vừa có ông bà thì đây là một món ăn ngon rất phù hợp, đồng thời cũng là món ăn khiến mọi người no cơm mà vẫn còn thèm.