Trang chủ » Cẩm nang nấu ngon » Bí quyết cho món nướng không bị ám khói mà vẫn thơm ngon
banner youtube amthucquan

Bí quyết cho món nướng không bị ám khói mà vẫn thơm ngon

Làm món thịt nướng tại nhà có cái vui riêng của nó. Ướp thịt, nhóm than lên, chuẩn bị vỉ và trải thịt ra nướng. Ôi, mùi thịt nướng thơm lừng lan tỏa khắp căn nhà bếp, làm cả nhà háo hức chờ đợi bữa ăn. Và vì vậy, mình sẽ tìm cách làm cho món nướng thơm ngon hơn, không bị ám khói… để đãi cho cả nhà thương yêu.

nuong-thit Bí quyết cho món nướng không bị ám khói mà vẫn thơm ngon

Để món nướng ít khói

Hãy xếp những miếng hành tây xung quanh các món nướng, hành tây sẽ hút một lượng khói đáng kể, giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn.

Nướng thịt

Để thịt không bị khô, với tất cả các loại thịt, bạn cần ướp trước khi nướng. Trong quá trình nướng nên phết thêm một ít dầu lên bề mặt miếng thịt, giúp thịt mềm mượt và ngon hơn.

Gà, vịt nướng nguyên con bạn nên ướp gia vị trước một đêm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (ướp khoảng 12 – 15 tiếng). Đảm bảo món gà, vịt nướng của bạn sẽ rất thấm gia vị, da căng bóng, thịt thơm ngon.

Nướng cá

Bạn hãy thử vắt vài giọt chanh, hay cắt chanh thành những lát mỏng phết lên trên bề mặt của món cá nướng. Bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hương vị món ăn.

Món nướng luôn là món ăn ngon níu chân người ăn vì mùi thơm lừng của nó. Giờ đây, bạn đã biết cách rồi thì cuối tuần này, sao không làm món bún thịt nướng thết đãi cả nhà đi nhỉ.