Trang chủ » Mẹo Vặt » Cách bảo quản trứng tươi lâu mà không cần để vào tủ lạnh
banner youtube amthucquan

Cách bảo quản trứng tươi lâu mà không cần để vào tủ lạnh

Thường để bảo quản trứng gà, trứng vịt được lâu là chúng ta để trứng vào tủ lạnh. Nhưng nếu không có tủ lạnh thì làm sao để bảo quản trứng tươi lâu đây? Bạn xem các hướng dẫn sau đây.

bao-quan-trung Cách bảo quản trứng tươi lâu mà không cần để vào tủ lạnh

1. Bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng… trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 – 300C.

2. Đế trứng cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen… trứng cũng có thể để được trong một thời gian dài mà không bị hỏng.

3. Hoà tan 1kg dung dịch – silicat natri vào 9 lít nước sôi, sau đó để nguội rồi đổ vào bình đựng trứng gà. Mặt nước phải cao hơn trừng từ 5cm trở lên dùng bìa bịt kín miệng bình rồi để vào nơi râm mát, thông gió. Với cách này, mùa hè bảo quản được trứng trong 2 – 3 tháng.

4. Rải một lớp trấu khô và sạch vào đáy thùng đựng, cứ một lớp trấu trải 1 lớp trứng đến khi đầy tháng sau cũng dùng bìa bịt kín miệng thùng để vào nơi râm mát. Nếu không có trấu thì bịt kín miệng cưa gỗ thông hoặc tro bếp. Cứ khoảng 20 ngày hoặc 1 tháng mở thùng ra kiểm tra và lật trứng.

5. Cất trứng vào trong bã chè đã phơi khô, để nơi thoáng mát.

6. Vào mùa hè nóng nực nếu cho trứng gà vùi vào trong vại muối, trứng cũng bảo quản được lâu.

7. Để trứng mới (trứng còn lành lặn chưa bị đập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch khô, đổ nước vôi có nồng độ 2 – 3% vào bình, nước phải cao hơn trứng 20 – 25 cm, với cách này trứng giữ được lâu hơn 3 – 4 tháng. Để vò (bình) vào nơi tháng mát không để nơi có mặt trời chiếu vào hoặc nơi ẩm ướt.

8. Trứng gà vừa mới mua về nên dùng nilông giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại, như vậy trứng cũng để được trong một thời gian dài.

9. Không nên để lẫn trứng với gừng và hành tây, bởi như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh.