Trang chủ » Cách làm kem » Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè
banner youtube amthucquan

Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè

Cách làm kem dâu này tuy có hơi cầu kỳ về phần nguyên liệu nhưng lại có cách làm rất nhanh, không bạn phải có máy làm kem đâu !

kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè – 400g dâu tây tươi
– 180g đường
– Vỏ chanh vàng
– 3ml nước cốt chanh
– 15ml rượu vodka
– 225g lá húng tây
– 225g phô mai ricotta
– 250ml heavy cream
Cách làm kem dâu như sau:
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè Bước 1:- Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch dâu, bỏ cuống rồi cắt đôi. Cho dâu, đường và vỏ chanh vào tô lớn.
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè Bước 2:– Thêm rượu vodka và nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để ngâm trong 1 giờ.
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè Bước 3:- Sau 1 giờ, bạn cho hỗn hợp dâu, lá húng, phô mai ricotta và heavy cream vào máy xay sinh tố.
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè Bước 4:- Xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Nếu thích kem của bạn có cả miếng dâu lẫn vào, bạn có thể xay riêng dâu tây hoặc dùng mứt dâu rồi trộn vào sau khi xay mịn hỗn hợp.
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè Bước 5:– Cho hỗn hợp vào tô lớn rồi để trong ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ. Để kem có độ đông lý tưởng, tốt nhất bạn nên làm lạnh kem qua đêm nhé!
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè Bước 6:– Món kem của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn múc kem ra ly, ăn kèm với vài lát dâu tươi nữa là ngon tuyệt luôn!
Kem dâu theo công thức này sẽ rất béo và có hương vị nồng rất lạ, ăn không bị nhàm như những món kem dâu bình thường đâu!
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè
Kem dâu làm bằng dâu tây tươi “thứ thiệt” hẳn sẽ rất khác đấy!
 
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè
Nếu trộn thêm dâu tây tươi vào kem dâu thì kem sẽ trông thế này.
 
kem-dau-0-6347d Cách làm kem dâu giải nhiệt ngày hè
Còn nếu trộn thêm cả lá húng tươi thì kem sẽ trông thế này đấy!