Trang chủ » Danh sách và Cách làm món ngon ngày TẾT » Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc
banner youtube amthucquan

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc

Amthucquan.net hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa ngũ sắc đơn giản nhất. Bạn sẽ có dĩa mứt dừa nhiều màu đẹp mắt, hoàn toàn không dùng màu thực phẩm.

cach-lam-mut-dua-ngu-sac Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc

Cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon tại nhà

1. Nguyên liệu:

– 1kg dừa tươi

– 2kg đường trắng

– 1 mớ lá nếp

– 100g bắp cải tím

– 1 củ cà rốt

– 1 bó rau dền đỏ

2. Cách làm:

Bước 1

Dừa dùng dao cắt đôi quả dừa, gọt bỏ rám bên ngoài, dùng nạo nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng. cach-lam-mut-dua-ngu-sac Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc

Sau khi nạo xong thì các bạn đem rửa 3-4 lần với nước ấm cho dừa sạch dầu. Sau đó xả lại với nước lạnh, khi thấy nước trong rồi để cho ráo nước.

Bước 2

Cà rốt, lá nếp, cải tím đem rửa sạch, thái nhỏ từng loại. Sau đó cho lần lượt từng loại vào máy xay sinh tố, thêm một bát nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng loại qua rây chỉ lấy phần nước cốt và đựng riêng ra từng bát. Còn rau dền thì rửa sạch, đem luộc chín, bỏ bã chắt lấy nước, như các nước trên cũng để riêng ra bát.

Bước 3

Chia đường và dừa ra làm 5 phần bằng nhau và chúng ta bắt đầu ướp đường và màu.

Các bạn cho 4 phần dừa và đường vào 4 bát nước rau củ đã chuẩn bị sẵn, còn một phần nữa các bạn chỉ cho đường vào, ướp trong khoảng 2 tiếng cho dừa ngấm đường và nước rau củ. Mỗi loại màu các bạn bớt lại một chén con để dùng sau.

cach-lam-mut-dua-ngu-sac Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc

Khi đã ướp đủ thời gian, cho từng loại mứt lên chảo, đun lửa to cho sôi, đảo đều tới khi nước bắt đầu cạn thì vặn nhỏ lửa, rồi các bạn cho thêm chén nước màu bớt lại trước để mứt có màu đẹp hơn. Đảo đều tay cho tới khi đường bám đều quanh miếng dừa và khô ráo thì tắt bếp.

cach-lam-mut-dua-ngu-sac Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà rồi. Bây giờ, bạn chỉ cần cho từng loại mứt ra khay, để nguội hoàn toàn, sau đó cho vào bịch nilon cột chặt lại là có thể để trong 1 tháng.

Chúc bạn thực hiện thành công.