Trang chủ » Mẹo Vặt » Mẹo chữa cháy khi lỡ nêm muối quá tay
banner youtube amthucquan

Mẹo chữa cháy khi lỡ nêm muối quá tay

Chết rồi, mình lỡ tay cho nhiều muối vô nồi cá kho mất rồi. Giờ làm sao đây, có cách nào chữa cháy liền không? Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy làm theo cách sau.

Những lúc sơ ý, bạn có thể nêm quá tay khiến món ăn trở nên mặn chát. Hãy ghi nhớ mẹo này nhé.

Với món kho

ca-kho Mẹo chữa cháy khi lỡ nêm muối quá tay

– Nếu lỡ tay kho thịt hay cá quá mặn, bạn chỉ cần cho vào nồi một ít nước chanh tươi, vị chua của chanh sẽ giúp trung hòa vị mặn món ăn. Đường với giấm cũng rất có ích trong trường hợp này. Chỉ cần một ít vị ngọt của đường, hay vị chua của giấm sẽ giúp bạn cứu nguy cho món ăn của mình.

– Những món kho nhiều nước, bạn có thể cho thêm nước như là một cách chữa cháy hiệu quả. Nếu trong bếp có sẵn mật ong, hãy cho vào món kho một ít mật ong sẽ hết mặn và đậm đà hơn.

– Quả cà chua cũng rất có ích trong trường hợp này. Cho vào thức ăn bị mặn một ít cà chua thái lát, vị chua tự nhiên trong cà chua giúp giảm độ mặn và làm món ăn ngon miệng hơn.

Với canh, soup

ca-kho Mẹo chữa cháy khi lỡ nêm muối quá tay

– Khoai tây tươi là cách tốt nhất trong trường hợp này. Gọt sạch củ khoai tây, thái thành từng lát mỏng cho vào nồi canh hoặc soup, khoai tây sẽ giúp trung hòa vị mặn. Khi nào dọn thức ăn lên bàn, bạn mới vớt khoai tây ra.

– Nếu không có khoai tây, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng vào nồi canh hoặc soup đang nấu, đun sôi lên rồi vớt bỏ lòng trắng trứng.

– Cho thêm đường hoặc nước. Vị ngọt của đường hoặc cho thêm nhiều nước sẽ giúp giảm vị mặn trong món ăn.

– Ngoài ra, cơm hay gạo cũng là một mẹo hay cho bạn. Cho cơm hoặc gạo vào một túi lưới, buộc chặt lại thả vào nồi canh, cách này sẽ giúp hút bớt thành phần muối có trong món ăn.

Hy vọng với 2 mẹo trên, bạn sẽ chữa cháy kịp thời để vẫn có cơm ngon, canh ngọt cho bữa cơm gia đình.

 

Theo Ẩm Thực Quán