Trang chủ » Món Ngon Mỗi Ngày » Quà vặt thời thơ ấu mẹ đã làm là bánh chiên hành
banner youtube amthucquan

Quà vặt thời thơ ấu mẹ đã làm là bánh chiên hành

Món bánh chiên hành giản dị, mộc mạc như chính cái tên của nó vậy. Chỉ là bột, hành là mà sao chiếc bánh trở nên thơm ngon lạ lùng. Phải chăng trong đó có cả tình thương mẹ gửi vào?

banh-hanh-300x273 Quà vặt thời thơ ấu mẹ đã làm là bánh chiên hành

1. Nguyên liệu

– 200g bột mỳ

– 1 bó hành lá

– Muối, hạt nêm

– Nước tương, ớt quả.

2. Cách làm

– Bột mỳ cho ra tô sạch, thêm vào nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều. Đổ từ từ nước ấm khoảng 30 độ C, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều. Đến khi hỗn hợp bột thành khối đồng nhất và ấn nhẹ vào thớ bột không bị dính tay là được.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Trộn lẫn hành lá vào tô bột, dùng tay nhồi để hành bám đều xung quanh miếng bột, dùng màng thực phẩm ủ khoảng 30 phút.

– Bột sau khi ủ, dùng tay ngắt thành những viên bột nhỏ.

– Rảy một ít bột mỳ ra bàn hay thớt sạch, dùng đồ cán bột, cán viên bột dài ra và cán mỏng xung quanh các mép bột để miếng bột được tròn. Tiếp tục làm cho hết những phần bột còn lại.

– Đun nóng chảo, rưới vào chảo một ít dầu ăn, cho những lát bột tròn đã cán vào, rán áp chảo hai mặt đến khi vàng đều, vì bột đã cán mỏng nên thời gian rán áp chảo rất nhanh chín.

– Tiếp tục rán cho hết những phần bột. Bánh chín dùng kèm với nước tương và ớt quả.

Bánh giòn, có vị dai nhẹ, không ngấy làm từ nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản. Món ăn đầy ắp kỷ niệm, quà vặt thời ấu thơ, chiều chiều mẹ nhóm bếp quậy bột rồi chiên những chiếc bánh thơm phúc. Đón nhận dĩa bánh từ tay mẹ, cảm nhận được món ăn ngon từ hương vị và cả tình yêu thương đong đầy của mẹ.

 

Theo Ẩm Thực Quán