Trang chủ » Món Ngon Mỗi Ngày » Thưởng thức tại nhà ly sương sáo mát lạnh
banner youtube amthucquan

Thưởng thức tại nhà ly sương sáo mát lạnh

Sương sáo là món ăn thanh nhiệt và lại ngon miệng. Bạn hãy chế biến món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức ly sương sáo mát lạnh trong ngày hè.

suong-sao-300x209 Thưởng thức tại nhà ly sương sáo mát lạnh

1. Nguyên liệu

– 100g bột sương sáo

– 2 muỗng canh nước cốt dừa

– 1 muỗng canh mật ong

2. Cách làm

– Cho bột sương sáo ra tô. Thêm một ít nước lạnh, khuấy cho bột hơi nhão nhưng mịn rồi mới đổ nước tiếp để khuấy. Lượng nước dùng tùy thuộc vào mỗi loại bột sương sáo, thông thường thì hướng dẫn sử dụng trên mỗi gói bột sương sáo đều có ghi rõ tỷ lệ pha trộn này nên bạn nhớ chú ý.

Công thức hướng dẫn sẽ cho sương sáo có độ cứng vừa phải. Nếu muốn thành phẩm cứng hay mềm hơn thì bạn có thể gia giảm 100 đến 200ml nước/10gr bột sương sáo cho phù hợp.

– Ngâm hỗn hợp sương sáo trong nước lạnh khoảng 30 phút hay cho đến khi bột sương sáo tan rồi đổ vào nồi, nấu sôi trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay theo một chiều bằng đũa cho bột sương sáo tan hoàn toàn.

– Chờ cho sương sáo nguội bớt rồi đổ vào một cái bát hay khuôn tạo hình. Để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi sương sáo đông lại hoàn toàn.

– Lấy sương sáo ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa miệng, cho ra ly hoặc cốc rồi thêm một ít mật ong. Thêm hai muỗng canh nước cốt dừa ở trên cùng, thêm đá bào nếu thích.Trước khi ăn thì trộn đều nhẹ nhàng là có thể thưởng thức món sương sáo cốt dừa này.

Thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa ngay tại nhà vừa đã khát lại ngon miệng và rất an toàn về vệ sinh. Múc từng muỗng sương sáo mềm mềm hòa cùng vị béo ngọt của nước cốt dừa. Ôi chao, chắc phải làm thêm 1 ly nữa thôi.

 

Theo Ẩm Thực Quán