Trang chủ » Mẹo Vặt » Mẹo đơn giản bảo quản củ hành được tươi lâu
banner youtube amthucquan

Mẹo đơn giản bảo quản củ hành được tươi lâu

Củ hành là gia vị nấu ăn thường dược sử dụng trong bếp của chúng ta. Tuy nhiên, củ hành thường dễ bị úng, bủn nếu không bảo quản đúng cách. Vậy làm sao để bảo quản củ hành tươi lâu mà thật dễ làm đây? Amthucquan.net sẽ mách cùng bạn.

bao-quan-cu-hanh Mẹo đơn giản bảo quản củ hành được tươi lâu

1. Chọn những củ khô và cứng, không có những đốm mềm hoặc bị hõm ở phần cuống.

2. Loại bỏ lớp vỏ thừa bên ngoài bằng cách chà xát chúng giữa hai lòng bàn tay.

3. Cho hành vào túi lưới, túi giấy hoặc rổ… Phải đảm bảo độ thông hơi để giữ cho hành luôn được thông thóang, khô ráo. Không dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản hành vì chúng sẽ ngăn sự lưu thông không khí, khiến hành nhanh bị thối.

4. Đặt rổ hoặc túi đựng hành ở nơi tối và mát. Nhiệt độ lý tưởng nhất để giữ cho hành tươi lâu là từ 5 – 15 độ C. Tuyệt đối không nên để hành ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 5 độ C hoặc cao hơn 20 độ C.

5. Kiểm tra túi, rổ đựng hành mỗi tuần một lần, bỏ đi những củ có dấu hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc.

Khi đã lột vỏ hoặc đã được thái nhỏ, hành nên được giữ lạnh để tươi lâu hơn. Nếu chỉ cần dùng một phần nhỏ lượng hành đã lột vỏ hoặc thái để nấu,bạn có thể giữ phần hành thừa còn lại bằng cách bọc chúng bằng màng thực phẩm hoặc túi nhựa có khóa kéo trước khi cho vào tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ được độ tươi cho hành trong vòng từ 2 đến 3 ngày.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên dùng hộp hoặc lọ có nắp kín, cho phần hành thừa vào. Điều này giúp cho mùi hành không ám vào các thực phẩm khác có trong tủ lạnh.

Khi chọn mua hành, nên lưu ý:

– Không mua những củ hành đã mọc mầm vì chúng không thể tươi lâu trong một thời gian dài.

– Ngoài ra, cũng không nên chọn những củ hành đậm mùi vì điều này chứng tỏ chúng đã bị thâm hoặc thối bên dưới lớp vỏ.

– Những củ hành tốt nhất phải có lớp vỏ khô và dễ bong để có thể lột bỏ dễ dàng, nếu muốn giữ cho hành tươi trong thời gian dài.

– Tránh sử dụng túi nilon để bảo quản hành vì sẽ làm củ hành mọc mầm.

 

 

Theo Ẩm Thực Quán