Trang chủ » Tin ẩm thực 24h » Các món ăn mới lạ ở Sài Gòn và cực kỳ ngon
banner youtube amthucquan

Các món ăn mới lạ ở Sài Gòn và cực kỳ ngon

Nhiều món ăn mới lạ ở Sài Gòn vừa xuất hiện đầu năm 2015 đã thu hút nhiều bạn trẻ và đặc biệt là các món này ngon không thể cưỡng lại.

Mới xuất hiện trong những ngày đầu năm 2015, một số món ăn mới lạ ở Sài Gòn  hấp dẫn giới trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1. Mochi nước

Trông giống như giọt nước khổng lồ, loại bánh mochi này đã thu hút sự chú ý của các bạn trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể nói đây là một món vừa ngon mắt, vừa ngon miệng. Và để thưởng thức trọn vẹn, bạn nên ăn bánh trong vòng 30 phút từ khi được dọn ra. Một số địa chỉ bạn mochi nước bạn có thể thưởng thức tại Sài Gòn: Watcha Coffee – 28/1 Tôn Thất Tùng, Quận 1, Curry Shika – 1/4 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Cornology – 233 Trần Bình Trọng.

mon Các món ăn mới lạ ở Sài Gòn và cực kỳ ngon

Mochi nước – Một món ăn đặc sắc của Nhật Bản làm xôn xao giới trẻ Sài Thành

2.  Jelly Kiss – Sinh tố ăn luôn ly

Với cái tên khá “gợi tình”, Jelly Kiss – ly sinh tố được làm từ rau câu, khách hàng có thể vừa uống sinh tố xong ăn luôn cả ly. Vì làm thủ công nên số lượng ly sinh tố có giới hạn, mỗi ngày từ 90 -100 ly vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của thực khách. Và địa chỉ duy nhất để thưởng thức loại đồ uống vừa lạ vừa ngon này đó là Sài Gòn Juice: 343/66 Tô Hiến Thành, Quận 10.

mon Các món ăn mới lạ ở Sài Gòn và cực kỳ ngon

Sinh tố ăn luôn ly với cái tên khá gợi tình “Jelly Kiss”

3. Jelly phô mai
Cũng là một món làm từ thạch, jelly phô mai làm các bạn trẻ thích thú với vị cái béo ngậy, thơm lừng của phô mai bên trong lớp rau câu trong suốt, đẹp mắt. Một phần khá đầy jelly phô mai chỉ 20.000 đồng nên thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Địa chỉ để bạn thưởng thức món này là Trà Chanh Cơm trộn Maika – 35B Nguyễn Kim, Quận 5. Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức thêm các món siêu hot dành cho giới trẻ như: cơm trộn, trà đào, bún thái hải sản,… với giá cả khá phải chăng.

mon Các món ăn mới lạ ở Sài Gòn và cực kỳ ngon

Jelly phô mai – món ăn hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

4. Kem mù tạt

Vị cay trái với suy nghĩ kem là phải ngọt, khiến nhiều bạn trẻ phải nhăn mặt bở dở món kem này và có lẽ sẽ không gọi nữa nếu lần sau có tới quán. Tuy nhiên, nếu vượt qua ly kem đầu tiên, cảm nhận được cái lạ của vị cay ẩn trong cái lạnh của kem xộc thẳng vào mũi, rồi tan trên đầu lưỡi, bạn sẽ nhận ra vị cay này khá thú vị và muốn ăn tiếp. Địa chỉ để bạn có thể thưởng thức món kem cay xộc mũi này là: Yamamoto Matcha Café – 84 Trần Hưng Đạo, Quận 1.

mon Các món ăn mới lạ ở Sài Gòn và cực kỳ ngon

Kem mù tạt – kem với vị cay xộc mũi lạ lẫm khiến nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ giới trẻ

5. Kem bông gòn
Cũng là một món kem khá lạ, với sự kết hợp cực kỳ mới lạ giữa kem tươi công thức hiện đại và những cây kẹo bông gòn trong quá khứ chỉ cần cắn nhẹ là lớp kẹo với kem tan ra trên đầu lưỡi. Quả là một món kem ngon lạ lại gợi nhớ về tuổi thơ rất đáng thử. Địa chỉ để bạn thưởng thức món kem này: Start up Coffee – 38 Trần Hưng Đạo. Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức thêm kem tổ ong siêu lạ và cực ngon miệng.

mon Các món ăn mới lạ ở Sài Gòn và cực kỳ ngon

Kem bông gòn – Món kem hiện đại gợi nhớ tuổi thơ

6. Macaron “thở ra khói”

Cũng là những chiếc bánh macaron đủ màu sắc, nhưng với công nghệ đặc biệt, bạn có thể thưởng thức một món bánh siêu lạnh, đến mức có thể “nói ra khói” hệt như đang ở châu Âu, món bánh này chỉ “độc quyền” ở Nhà hàng món Ý Jcat – 345 Nguyễn Trãi – Một địa chỉ món Âu chuẩn vị với giá chỉ từ 30.000 – 80.000.

mon Các món ăn mới lạ ở Sài Gòn và cực kỳ ngon

Bánh khói – bánh macaron lạnh buốt đến độ thở ra khói.

 

 Nguồn: Depplus