Trang chủ » Tin tức » Những lưu ý để chọn được bánh trung thu ngon và đảm bảo sức khỏe
banner youtube amthucquan

Những lưu ý để chọn được bánh trung thu ngon và đảm bảo sức khỏe

Một mùa trung thu nữa đang tới gần. Và việc làm sao để chọn mua được những chiếc bánh trung thu vừa ngon, đảm bảo sức khỏe là mối quan tâm hiện nay của rất nhiều người.

Sau đây là 3 lưu ý khi chọn mua bánh trung thu.

1. Chọn bánh phù hợp với khẩu vị, lứa tuổi người thưởng thức

Để món quà bánh trung thu có nhiều ý nghĩa, bạn nên liệt kê và phân loại nhu cầu mua bánh. Nên gạch đầu dòng danh sách những người mà bạn muốn tặng, phân loại theo mối quan hệ: đối tác, người thân, bạn bè. Trên mỗi danh sách, bạn ghi chú lại số lượng thành viên trong gia đình của họ, thói quen ăn uống (có hảo ngọt hay ăn ít ngọt, ít béo, thích bánh nướng hay bánh dẻo, có ăn kiêng hay không, có người già, trẻ em, người bị bệnh tiểu đường, người béo phì hay không…).

banh-trung-thu-1 Những lưu ý để chọn được bánh trung thu ngon và đảm bảo sức khỏe

Việc liệt kê chi tiết các thành viên sẽ giúp bạn mua được những loại bánh thích hợp nhất với gia đình của họ, thể hiện sự quan tâm, chu đáo của bạn dành cho người thân, bạn bè, đối tác của mình.

Nếu bạn có hai em bé, thì cách tốt nhất là mua bánh trung thu loại nhỏ, trọng lượng 120g – 150g là phù hợp, để em bé có thể ăn hết bánh mà không bỏ thừa mứa. Nếu bạn có bố mẹ là người thừa cân, ăn kiêng, nên chọn bánh trung thu dành cho người ăn kiêng.

2. Chọn thương hiệu bánh trung thu an toàn, tin cậy.

Bánh trung thu là thực phẩm theo mùa, nên tỷ lệ các đơn vị sản xuất tham gia vào thị trường bánh trung thu cũng khá đa dạng. Bên cạnh các doanh nghiệp dẫn đầu về kinh nghiệm và bề dày sản xuất bánh trung thu truyền thống, có dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO, thì còn có các cơ sở sản xuất nhỏ, không kiểm soát được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó, việc chọn mua bánh trung thu của các thương hiệu có tên tuổi, lâu đời là tiêu chí đầu tiên cho sức khỏe của bạn.

banh-trung-thu-1 Những lưu ý để chọn được bánh trung thu ngon và đảm bảo sức khỏe

Ngoài ra, khi chọn thương hiệu bánh trung thu tên tuổi, bạn cũng nhớ chọn đại lý chính thức của họ, tránh tình trạng mua hàng trên mạng và bị trộn lẫn các loại bánh giả, bánh nhái vào trong hộp bánh chính hãng.

3. Chọn mua bánh ít ngọt, ít béo và có sự cải tiến – đột phá về chất lượng, mẫu mã

Thông thường, nhắc đến bánh trung thu là mọi người nhớ đến hương vị quen thuộc, thậm chí là có phần hơi ngán. Chính vì vậy, thay vì chọn bánh nướng, bánh dẻo thì bạn hãy chọn bánh có thành phần khác, mẫu mã và chất lượng mới.

banh-trung-thu-1 Những lưu ý để chọn được bánh trung thu ngon và đảm bảo sức khỏe