Trang chủ » Món Ngon 3 Miền » Món Ngon Miền Nam » Ăn vặt cùng cuốn bò bía ngon
banner youtube amthucquan

Ăn vặt cùng cuốn bò bía ngon

Bò bía món ăn quen thuộc và cực kỳ hấp dẫn. Nhưng cách làm bò bía ngon thì không phải ai cũng biết. Và Amthucquan.net sẽ hướng dẫn cách làm cùng bạn.

Có lẽ chúng ta đều từng ăn qua món bánh tráng cuốn quen thuộc, một trong những món ăn vặt của người Sài Gòn. Bánh tráng, trứng chiên, củ sắn, tôm… là các nguyên liệu quen thuộc nhưng khi kết hợp lại thành cuốn bò bía thì tạo nên sự hấp dẫn lạ kỳ. Nói đến đây thì tự dưng thèm quá, phải làm món này đãi cả nhà mới được.

Hướng dẫn cách làm bò bía ngon

bo-bia Ăn vặt cùng cuốn bò bía ngon

Nguyên liệu

– 2 cây lạp xưởng

– 200gr tôm khô

– 2 quả trứng

– 1 củ sắn nước

– 1 bó lá húng quế

– Vài tép tỏi

– 1 củ cà rốt

– Bánh tráng dẻo

– Tương đen.

Cách làm

Tôm khô ngâm nước vài giờ, xay nhuyễn hoặc nếu thích bạn có thể giữ nguyên con.

Tỏi băm nhuyễn rồi phi vàng với chút dầu ăn. Cho tôm khô vào rang khô rồi tắt bếp, lấy ra đĩa.

– Củ sắn gọt vỏ, cắt sợi. Cà rốt bào sợi.

Xào củ sắn và cà rốt cho chín, nếu thích bạn có thể cho thêm đậu phộng (lạc) vào xào chung. Nếu muốn món ăn nóng sốt thì xào đến đâu cuốn đến đó.

Lạp xưởng luộc chín, lăn sơ với chút dầu ăn cho dậy mùi thơm rồi cắt lát xéo. Rau húng quế rửa sạch, nhặt từng lá rời ra. Trứng đánh tan, tráng mỏng, cắt sợi mỏng.

Trải bánh tráng đã nhúng nước lên đĩa, xếp xen kẽ 1 lá húng quế, một lát lạp xưởng. Bạn nhớ xếp mặt xanh hơn của lá bên dưới để khi cuốn xong, cuốn bò bía được đẹp mắt. Tiếp đến cho củ sắn xào, tôm khô và cuối cùng là trứng tráng lên trên cuộn nhẹ nhàng nhưng thật chắc tay lại.

Bò bía ăn cùng với tương đen (hoặc nước tương), rắc chút hành phi và ớt băm lên ăn kèm tùy thích.

–> Xem: Cách làm tương gỏi cuốn ngon

Hoàn thành

Với hướng dẫn cách làm bò bía như trên, chúng ta sẽ có dĩa bò bía hấp dẫn bên cạnh chén tương đen kèm ớt tươi thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công cùng món ăn ngon này.