Trang chủ » Làm Bánh » Cách làm bánh bò sữa nướng thơm lừng
banner youtube amthucquan

Cách làm bánh bò sữa nướng thơm lừng

Bánh bò sữa nướng thơm lừng, giòn giòn dai dai, ăn là ghiền. Amthucquan.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bò sữa nướng tại nhà.

hd-cach-lam-banh-bo-sua-nuong Cách làm bánh bò sữa nướng thơm lừng

Hướng dẫn cách làm bánh bò sữa nướng

Nguyên liệu làm bánh bò sữa nướng

  • Bột mì: 200g (hoặc bột bánh bò có bán sẵn ở siêu thị)
  • Trứng gà tươi: 3 trái
  • Đường cát trắng: 200g
  • Sữa tươi không đường: 220ml
  • Bơ lạt: 100g
  • Bột nở: 10g
  • Gia vị: muối, dầu ăn

Cách làm bánh bò sữa nướng thơm ngon

Bước 1

Đập trứng gà vào 1 cái thau, cho đường vào. Đánh tan trứng gà với đường cho đến khi trứng từ màu vàng đậm chuyển sang màu nhạt hơn thì cho sữa tươi, bơ lạt. Tiếp tục đánh với tốc độ vừa phải cho sữa tươi, bơ hòa tan hoàn toàn với trứng đường.

Để cho món bánh bò sữa nướng đạt độ mềm mượt, thơm ngon bạn cho chừng 5 muỗng cafe dầu ăn vào sau cùng, khuấy tan dầu ăn với hỗn hợp trứng.

Bước 2

Rây lại bột mì và bột nở cho mịn vào thau trứng đường, vừa rây bột vừa khuấy tròn sao cho bột hòa vào trứng đường tạo hỗn hợp bột hơi nhão.

Cho hỗn hợp lược lại lần nữa qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn trong bột, để bột thêm nhuyễn mịn. Cho bột nghỉ chừng 60 phút trước khi nướng.

hd-cach-lam-banh-bo-sua-nuong Cách làm bánh bò sữa nướng thơm lừng

Bước 3

Thoa một lớp dầu ăn vào đáy và xung quanh khuôn nhỏ rồi cho hỗn hợp bột bánh bò nướng vào 2/3 khuôn để bánh còn nở thêm nữa.

– Nếu có lò nướng:

Cho khay nướng vào lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 180 rồi vặn nút điều chỉnh thời gian nướng bánh là 25 phút. Sau thời gian nướng, xăm thử bằng tăm nếu bánh bò sữa không dính là bánh đã chín.

– Nếu không có lò nướng:

Dùng bếp than, cho khay bánh lên bếp than, nướng đều đến khi bánh có mùi thơm, dùng tăm xăm vào bánh, nếu bánh bò sữa không dính là bánh đã chín.

hd-cach-lam-banh-bo-sua-nuong Cách làm bánh bò sữa nướng thơm lừng

Hoàn thành

Bánh bò sữa nướng ăn có vị thơm béo vị sữa và trứng, thêm vào đó chút giòn giòn dai dai, ăn rồi lại muốn ăn cái nữa. Ghi nhớ cách làm bánh bò sữa nướng này và mua ngay nguyên liệu về nhà làm đi bạn, chần chờ gì nữa nè.

Chúc bạn làm bánh thành công.