Trang chủ » Làm Bánh » Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũ
banner youtube amthucquan

Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũ

`deo-thom-quyen-ru-mon-banh-dua-nuong Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũ

Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũ


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dứa nướng:Phần nhân:2 quả dứa
100g đường
80g mạch nha
15ml rượu

Phần vỏ:

150g bơ nhạt
25g đường bột
35g trứng
25g sữa bột
15g bột hạnh nhân
200g bột mì
Một ít muối

deo-thom-quyen-ru-mon-banh-dua-nuong Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũCắt bỏ vỏ dứa, khía bỏ mắt rồi xắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn cho qua miếng vải mỏng vắt ráo nước. Phần nước chừa lại uống cũng rất ngon.
deo-thom-quyen-ru-mon-banh-dua-nuong Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũCho dứa vào chảo chống dính, đảo đều đến khi thấy dứa mềm thì thêm đường vào. Tiếp theo, bạn thêm mạch nha, xào đều đến khi thấy đường tan hết và dứa chuyển màu sậm hơn thì tắt bếp, để nguội.
deo-thom-quyen-ru-mon-banh-dua-nuong Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũĐể làm phần vỏ bánh, bạn cho bơ nhạt đã được làm mềm vào bát, thêm đường bột và ít muối vào, đánh đều. Tiếp theo bạn chia trứng làm nhiều lần, vừa cho trứng vừa đánh, sau đó là bột hạnh nhân và bột sữa.deo-thom-quyen-ru-mon-banh-dua-nuong Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũ

Thêm tất cả các phần bột còn lại vào, trộn đều. Sau đó, dùng tay nhào bột thành một khối thống nhất rồi cho bột vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 30 phút đến một giờ đồng hồ.

deo-thom-quyen-ru-mon-banh-dua-nuong Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũLấy bột và nhân ra, chia thành nhiều phần đều nhau. Kế tiếp, bạn vo tròn bột, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, bo phần miệng bánh rồi cho vào khuôn vuông để tạo hình.
deo-thom-quyen-ru-mon-banh-dua-nuong Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũLàm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 phút, khi thấy bánh hơi chuyển vàng thì bạn lấy ra, lật ngược mặt còn lại và nướng thêm 10 phút nữa.


Từng chiếc bánh dứa nướng bên ngoài thì giòn thơm, bên trong thì ngọt ngào dẻo thơm mùi dứa rất hấp dẫn các bạn nhỏ và các thực khách hảo ngọt. Với chiếc bánh này bạn có thể dùng giấy bạc gói cẩn thận và trang trí thêm vài sợi dây ruy-băng để làm quà tặng cũng hay.

deo-thom-quyen-ru-mon-banh-dua-nuong Khéo tay cùng món bánh dứa nướng dẻo thơm quyến rũ

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!