Trang chủ » Món Ăn Dinh Dưỡng » Cánh gà chiên mật ong, món ăn thơm lừng hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng
banner youtube amthucquan

Cánh gà chiên mật ong, món ăn thơm lừng hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng

Thịt gà là món ăn nhiều chất dinh dưỡng, ngon miệng và dễ chế biến. Sự kết hợp giữa cánh gà và mật ong sẽ làm cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Nào, bạn cùng vào bếp chế biến món cánh gà chiên mật ong cùng amthucquan.net nhé.

canh-ga Cánh gà chiên mật ong, món ăn thơm lừng hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng

1. Nguyên liệu

– 400g cánh gà
– 50g bột năng
– 20ml mật ong
– 20ml nước mắm
– Muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay

2. Cách làm

– Cánh gà mua về rửa sạch với muối, trùng sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo, dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều.

– Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).

– Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Làm nước mắm

– Trộn đều nước mắm, mật ong, tương ớt.

– Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.

Món này được ăn kèm với xà lách, cà chua hay dưa leo. Mùi vị thơm lừng của món gà chiên sẽ khiến các thành viên trong nhà bạn không thể ngồi yên đợi đến bữa ăn được. Mật ong sẽ giúp thịt gà vẫn giữ được độ mềm, ngọt đống thời tăng thêm mùi thơm, màu sắc bắt mắt, làm cho món ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

 

Theo Ầm Thực Quán